Anh Ngoc Long: Các loại chỉ bạn có thể sử dụng cho dự án may tiếp theo

giữ các dự án của bạn lại với nhau thông qua các đường khâu phức tạp. Mặc dù tất cả các chuỗi đều tuân theo mục đích này, nhưng bạn không thể sử dụng chúng theo cùng một cách. Với mỗi loại chỉ có độ dày, độ đàn hồi, độ bền khác nhau và hơn thế nữa, chúng cần được sử dụng theo mục đích để dự án đạt kết quả tốt nhất.

Hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu từng chủ đề khác nhau trong bài viết này của Anh Ngọc Long hữu ích để giúp bạn trong các dự án sắp tới của bạn. Hãy tiếp tục đọc để biết cách tối đa hóa các chủ đề của bạn và tạo ra các dự án lâu bền nhất cho chính bạn và những người khác. 

Serger Luồng

Serger là một trong những biến thể luồng dày nhất và lớn nhất trong danh sách này. Giá cả phải chăng hơn so với chỉ mục đích chung, vật liệu mềm mại này giữ độ che phủ tốt hơn ở các đầu răng cưa trong các dự án của bạn! 

Khi sử dụng nó để khâu mọi thứ với nhau, tốt nhất bạn nên làm việc với chỉ này chủ yếu thông qua công việc thủ công hơn là với máy may vì nó có thể dễ dàng bị rơi ra dưới máy móc mặc dù dày hơn hầu hết các loại chỉ. 

Long lanh

Chỉ Glitter lý tưởng cho các thiết kế khâu thêm trên vải. Được đặc trưng bởi lớp bóng ba chiều, bạn có thể tạo các mẫu thêu, chần bông hoặc may tuyệt đẹp cho tất cả các dự án sắp tới của mình! Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cấp các thiết kế của mình, sử dụng một sợi Glitter là cách tốt nhất. 

Nếu bạn đang sử dụng một lượng lớn vải lấp lánh, bạn sẽ phải thực hiện vô số điều chỉnh độ căng trong suốt quá trình và giảm tốc độ máy may của mình. Có nghĩa là, bất cứ khi nào bạn sử dụng chỉ Glitter, hãy mong đợi nhiều thay đổi hơn đối với thiết kế và bạn sẽ ít phụ thuộc hơn vào máy may của mình.

Cực mịn

Các sợi cực nhỏ được tạo ra để ghép các dự án nhẹ của bạn lại với nhau. Là một trong những loại chỉ mỏng nhất trong danh sách này, nó có thể tạo ra các mũi khâu chính xác mà gần như không thể nhìn thấy khi áp dụng. Ngoài ra, với sự mượt mà của nó, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các điều chỉnh chính xác cho các dự án của mình khi bạn tiếp tục may. 

Hãy nhớ rằng khi bạn đang sử dụng chỉ mịn, tốt nhất nên đặt chỉ vào máy của bạn ở cài đặt tốc độ thấp nhất để tránh bị rách. Cuối cùng, chỉ này chỉ hoạt động tốt nhất với các vật liệu mỏng hơn trong các mặt hàng như áo cánh. Vì vậy, hạn chế sử dụng chúng trên các chất liệu cứng hơn như quần jean. 

giặt

Chỉ giặt là một loại chỉ tạm thời được sử dụng để may ngắn hạn như phụ kiện may mặc. Nó sẽ hòa tan bất cứ khi nào bạn đổ nước nóng lên nó hoặc để nó tiếp xúc với bàn là hơi nước hoặc có khói. Vì vậy, nếu bạn vẫn không chắc chắn về sự phù hợp của dự án sắp tới của mình nhưng muốn xem nó trong thực tế, thì chỉ cần loại bỏ là có. 

Trước khi mua chỉ tẩy rửa, hãy tìm hiểu xem chất liệu bạn đang sử dụng có nhạy cảm với một số trường hợp tiếp xúc với nước nóng, hơi nước hoặc bàn là nóng hay không. Vì bạn muốn dễ dàng loại bỏ chỉ mà không làm cháy / phá hủy vật liệu mà nó được sử dụng, hãy nghiên cứu các vật liệu mà bạn đang làm việc. 

Mục đích

chung Chủ đề mục đích chung là chủ đề được sử dụng phổ biến nhất cho các dự án. Được biết đến với sức mạnh, độ bền và tính linh hoạt, bạn sẽ thích thường xuyên sử dụng sợi chỉ này. Năng động trong cách sử dụng, chỉ Đa năng lý tưởng để đóng đường may trong các dự án của bạn bất kể chất lượng vật liệu như vải denim hay vải canvas trọng lượng trung bình. 

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn dự trữ bất kỳ chủ đề nào cho doanh nghiệp của mình, hãy mua các chủ đề có mục đích chung hơn. Vì nó phổ biến, nó tương đối phải chăng để có được. Với suy nghĩ này, hãy mua loại chỉ này với nhiều màu sắc và kích cỡ cho tất cả các dự án của bạn. 

Monofilament Polyester

Monofilament Polyester là sợi giữ các dự án của bạn lại với nhau, bền với nhiệt. Mặc dù là một sợi chỉ mảnh, giống như một chiếc cần câu cá, nó hoạt động tốt với hầu hết các vật liệu ngoài kia ngay cả dưới nhiệt độ cao hơn. 

Thật không may, việc sử dụng vật liệu này trong thời gian dài đòi hỏi bạn phải điều chỉnh độ căng thường xuyên, đặc biệt là khi bạn đang chần bông. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có tài liệu này, hãy giữ nó trong điều kiện thích hợp và chuẩn bị tinh thần để thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với vật liệu được kết nối của nó. 

Spun Polyester

Chỉ Spun Polyester là một chất liệu chắc chắn mà bạn có thể sử dụng để khâu bất kỳ chất liệu nào, dày hay mỏng với nhau. Sợi chỉ này được tạo ra khi các nhà sản xuất có các sợi ghim polyester uốn cong với nhau. Do sự hình thành độc đáo này, polyester kéo thành sợi có thể tạo ra các đường khâu dài giúp giữ cho dự án của bạn lại với nhau.

Ngoài ra, Spun Polyester có giá tương đối phải chăng khi so sánh với tất cả các biến thể sợi khác trong danh sách này. Vì vậy, bạn có thể dựa vào chủ đề duy nhất này nhiều nhất có thể cho tất cả các dự án của mình. 

Tuy nhiên, với tính chất dày hơn, hãy mong đợi mức độ xơ vải từ vừa phải đến cao khi may. Vì vậy, bạn sẽ phải sử dụng con lăn thường xuyên hơn để tránh làm cho sợi chỉ trông ‘rậm rạp’. Ngoài ra, hãy nhớ rằng sợi chỉ này không dành cho các vật liệu nặng vì nó không bền như sợi corespun polyester

Mercerized

Chỉ Mercerized là một biến thể dày và bóng, lý tưởng cho những bộ quần áo dày hơn mà bạn muốn thêm bóng. Kết cấu của sợi chỉ này được tạo ra bằng cách nhúng bông vào dung dịch xút độc đáo. Vì vậy, khi bạn đang sử dụng sợi chỉ này cho dự án tiếp theo của mình, hãy mong đợi một kết nối mạnh mẽ hơn cho đường khâu cũng lung linh.

Kim

loại Sợi kim loại là một trong những loại chỉ dày nhất và có tính thẩm mỹ cao nhất mà bạn nên sử dụng cho các dự án của mình. Có rất nhiều biến thể phụ khác nhau, mỗi sợi kim loại cung cấp các kết cấu, độ dày và độ lấp lánh khác nhau cho các sáng tạo của bạn. 

Khi sử dụng, các sợi kim loại của bạn phải được đặt ở những khu vực có thể nhìn thấy rõ ràng để bạn và những người xem khác có thể nhìn thấy. Rốt cuộc, điểm của những chủ đề sáng hơn là để cả thế giới nhìn thấy nó. Tuy nhiên, do kết cấu mịn mượt, nó có thể trượt xung quanh ống chỉ và bị hỏng. Để tránh điều này, hãy giữ sợi chỉ này ở đúng vị trí thông qua một lưới chỉ. 

Gassed

Các sợi chỉ Gassed được sử dụng để khâu các sợi mịn, sáng bóng cho các dự án của bạn. Được tạo ra nhờ một quy trình khí độc đáo giúp loại bỏ xơ của sợi chỉ, biến thể đẹp mắt này lý tưởng để tạo ra các dự án trang nhã, gần như liền mạch. Vì vậy, ngay cả khi bạn ở những nơi ấm hơn trong khi sử dụng sợi chỉ này, xơ vải sẽ không xuất hiện trong suốt quá trình. Tuy nhiên, do quá trình tạo khí nặng mà nó đã trải qua, sợi chỉ này có kết cấu mỏng. Vì vậy, hãy cẩn thận trong việc di chuyển xung quanh để không làm rách các sợi của nó. 

vô hình 

Chỉ vô hình là một chỉ dùng để ghép các đồ án có màu sắc cao với nhau. Vì những sợi chỉ này đều nhẹ cả về màu sắc và kết cấu nên bạn không phải lo lắng về sự pha trộn màu sắc và làm hỏng thiết kế. 

Khi mua những sợi chỉ vô hình, hãy nhớ rằng đó là vật liệu có kết cấu mỏng và có thể dễ bị đứt. Vì vậy, chỉ sử dụng nó trong những vật liệu nhẹ hơn để giữ an toàn không bị xé nát bởi những vật liệu dày hơn. 

Sợi Polyester

Polyester rất lý tưởng cho việc trang trí các dự án của bạn. Được đặc trưng bởi một kết cấu mịn và một lớp hoàn thiện sáng bóng, tất cả các tác phẩm sắp tới của bạn sẽ trông tuyệt đẹp khi được may bằng polyester cho các thiết kế. Để tối đa hóa tính thẩm mỹ tuyệt đẹp của vật liệu, lý tưởng nhất là sử dụng máy thêu để có kết quả thiết kế chính xác và sắc nét hơn.

Cho dù dành cho trẻ em của bạn hay những khách hàng trang trí nhiều hơn của bạn, thì sợi polyester là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên sử dụng. Tuy nhiên, do kết cấu mịn mượt của nó, nó dễ bị bung ra khỏi ống chỉ, khiến nó có khả năng bị hỏng. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đang lưu trữ Polyester, hãy đầu tư vào một lưới chỉ để giữ cho nó ở đúng vị trí. 

Corespun Polyester

Corespun loại chỉ được sử dụng để đóng các đường nối của các dự án vật liệu mỏng. Chỉ này được sản xuất khi polyester kéo thành sợi bao phủ polyester dạng sợi, giúp cho các đường khâu đan khít với nhau giảm nhăn nhúm, cho phép bạn có các dự án được xây dựng mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, loại chỉ này không lý tưởng cho các vật liệu dày hơn vì sợi mỏng của nó. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn định sử dụng Corespun Polyester, hãy dành thời gian nghiên cứu khả năng tương thích của nó với vật liệu hiện tại của bạn. 

Nilon

len Nilon len là một loại chỉ mềm và linh hoạt được biết đến nhiều nhất với khả năng co giãn. Được làm từ các sợi chỉ đan chéo, đan khít với nhau theo hợp đồng đó, sử dụng sợi nylon len là cách bạn có thể xử lý các dự án nhạy cảm hơn với da của mình, bất kể chúng lớn hay nhỏ. 

Nhờ tính năng này, tất cả quần áo bơi của bạn hay quần áo trẻ em đều có thể dễ dàng sửa chữa một cách dễ dàng mà vẫn giữ được độ mềm mại. Tuy nhiên, vì tính chất mềm hơn nên Woolly nylon có thể dễ dàng bị cháy. Vì vậy, hãy cẩn thận khi để nó tiếp xúc với nhiệt độ nóng hơn như bàn ủi hoặc hơi nước. 

Tráng

Chỉ tráng men hoặc Tráng là một biến thể của sợi được sử dụng để tạo hiệu ứng bóng bẩy cho dự án trang trí của bạn. Được xử lý trong lớp phủ sáp-nhựa-tinh bột và sau đó được đánh bóng kỹ lưỡng, biến thể sợi này cực kỳ chắc chắn vì nó rất đẹp. Được sử dụng tốt nhất cho các dự án chần tay, sử dụng sợi chỉ này có thể giúp bạn tạo ra các tác phẩm làm bằng tay sáng bóng.

Sử dụng chỉ tráng men hoặc chỉ tráng không lý tưởng cho máy may vì lớp phủ dày hơn của nó sẽ bị kẹt trên đĩa căng làm cho máy của bạn chạy. Vì vậy, trước khi lấy một cuộn chỉ, hãy quan sát xem đó là cuộn được tráng men hay tráng để tránh hỏng máy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *