Mẹo chọn mua một chiếc máy may hoàn hảo

tìm kiếm một chiếc máy may nhưng không biết mua loại nào? Có thể bạn vừa mới bắt đầu may trên một chiếc máy cho mượn và bây giờ muốn lấy chiếc máy của riêng mình. Có lẽ bạn muốn có một chiếc máy mới để cho phép bạn may vá sáng tạo hơn.

Có rất nhiều chức năng trên những chiếc máy may cơ bản nhất có thể không quen thuộc với hầu hết các thợ may. Bạn cũng nên nghĩ về những thứ bạn có thể không cần ngay bây giờ, nhưng có thể mong muốn trong tương lai khi kỹ năng may của bạn được cải thiện. Thật khó để biết bắt đầu từ đâu với rất nhiều thương hiệu, điểm định giá, tính năng và đường khâu khác nhau.

Để giúp bạn chọn đúng, sau đây là .hạt hướng dẫn dễ dàng chọn giống của Anh Ngọc Long để mang lại kết quả cao nhất khi gieo 

Biết ngân sách

Khi nói đến máy may, mẹo tốt nhất là ưu tiên chất lượng hơn các tính năng bổ sung như chuông và còi khi quyết định ngân sách. Rõ ràng, ngân sách của bạn sẽ đóng một vai trò trong việc xác định các tính năng mà bạn có quyền truy cập.

Trong trường hợp bạn có ngân sách eo hẹp, hãy chọn một chiếc máy đã qua sử dụng chất lượng cao. Thực hiện nghiên cứu của bạn về các đại lý thương mại. Họ sẽ thực hiện bảo trì kỹ lưỡng máy của bạn và sẽ cung cấp cho bạn một bảo hành mở rộng cũng như một lớp hướng dẫn về cách sử dụng máy đúng cách. 

Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một chiếc máy có động cơ mạnh mẽ hoặc các tính năng cao cấp khác.

Nhìn vào các mũi khâu 

Trả lời câu hỏi vàng khó khăn này trong thế giới may vá sẽ là một thứ tự cao. Các tính năng bạn muốn đưa vào máy tính nên được quyết định sau khi ngân sách của bạn đã được thiết lập. Điều đầu tiên cần được hỏi là một máy nhất định có thể sản xuất bao nhiêu mũi may.

Chọn một máy có các đường khâu mà bạn thực sự sẽ sử dụng thay vì bị ảnh hưởng bởi số lượng đường khâu.

Mũi may thẳng và mũi may ziczaclàhai mũi khâu quan trọng nhất trong may vá. Cả hai đường may này đều có thể được sử dụng cho hầu hết mọi nhiệm vụ may. Tuy nhiên, một số đường khâu mới và / hoặc chất lượng đường may sẽ làm cho việc khâu trở nên thú vị hơn đối với bạn.

Các đường may tốt nhất cho máy may của bạn Đường may

thẳng

Từ 0 đến 5 mm, cần điều chỉnh đường may thẳng. Đặt 0 cho phép khóa đường may trong khi chiều dài đường may 5mm có thể được sử dụng để thu thập và ghim. Chiều dài đường may phổ biến nhất là 2,5 mm. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn thay thế hơn trong khi khâu nếu bạn có thể thay đổi độ dài chỉ. Để làm cho việc này dễ dàng hơn, hãy tìm máy làm như vậy.

may

thùa khuyết Một đường may thùa khuy tự động thực sự chỉ đơn giản là một đường may ngoằn ngoèo đã được lập trình sẵn. Các loại thùa khuyết nên có sẵn trên bất kỳ máy nào có đường khâu ngoằn ngoèo. Các lỗ thùa có thể được cơ giới hóa trên cả những thiết bị thân thiện với ngân sách nhất. Trước khi mua một máy tính, nếu khả thi, hãy kiểm tra chức năng này.

Đường may dệt kim 

Việc may bằng vải dệt kim đòi hỏi phải sử dụng nhiều loại mũi khác nhau, bao gồm cả mũi kéo căng hoặc mũi đan. Dấu hiệu ‘tia chớp’ là một, trong khi ‘đường khâu gấp ba’ là dấu hiệu khác. Sau khi được may, các sợi dệt kim sẽ có thể kéo dài mà không làm bung chỉ theo bất kỳ phương pháp nào. Các mũi đan đặc biệt tốt hơn các mũi ziczac khi dùng để may hàng dệt kéo dài.

Đường khâu Blind Hem 

Sử dụng Blind Hem Stitch, váy và quần tây có thể có đường may gần như không thể phát hiện được.

Mũi may căng Các mũi kéo 

căng / đan được bao gồm trong hầu hết các bộ mũi may tiện ích của máy. Để đảm bảo các đường nối, những mũi khâu này cũng có thể được sử dụng làm mũi khâu trang trí.

Đã may một thời gian, bạn sẽ hình dung rõ hơn về những mũi may mà bạn thích. Một máy tính mới thường cần vào thời điểm này.

Nếu bạn yêu thích bài viết này và thấy hữu ích, hãy ghé thăm Anh Ngoc Longđể giúp bạn nỗ lực may vá! 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *