Nên Mua Máy Gia Đình Nào Khi Bắt Đầu May Vá

Nên Mua Máy Gia Đình Nào Khi Bắt Đầu May 

Thời gian trở lại đây nhu cầu mua máy khâu – máy may gia đình của chị em cũng gia tăng và trở thành trào lưu mạnh mẽ. Xin mời tham khảo những kinh nghiệm thực tế mà một số chị em đã sử dụng máy may gia đình khi bắt đầu may vá chia sẽ dưới đây để chọn được chiếc máy may ưng ý cho mình nhé các bạn.

– Các thương hiệu máy may.

Máy may con bướm phong cách Vintage


+ Máy may con bướm dùng động cơ đạp chân một thời đã từng là loại máy may thông dụng nhất, có mặt trong rất nhiều gia đình. Tuy hiện nay không còn được sử dụng nữa, những chiếc máy may này vẫn quyến rũ nhờ vẻ đẹp cổ điển của nó và có thể trở thành một vật trang trí đầy chất vintage trong mỗi phòng khách gia đình.

+ Hiện Tại, hai hãng máy may gia đình phổ biến nhất là JukiBrother, còn lại là các thương hiệu khác như Toptek, Riccar, …. Trong đó, Toptek là loại máy không được đánh giá cao do có xuất xứ Trung Quốc, tuy có giá rẻ (Từ 300 – 1.000.000 VNĐ) nhưng hoạt động không êm, không đầm máy. Đây không phải là lựa chọn cho những chị em có ý định may vá lâu dài. JukiBrother có rất nhiều lựa chọn máy mới với giá từ 3 đến 15 triệu đồng. Máy càng nhiều tiền thì chạy càng khỏe, càng êm, nhiều đường may đẹp. Tuy nhiên, với các chị em mới bắt đầu sự nghiệp mau vá, bỏ ngay ra một số tiền lớn để mua máy may đẹp chất lượng xem ra khá mạo hiểm. Chọn máy khâu cũng giống như chơi máy ảnh, nên bắt đầu bằng dòng máy cấp thấp, second- hand để nắm bắt nhu câu thực sự của mình, sau đó sẽ “lên đời” sau. 

– Máy may Nhật bãi – lựa chon không tồi cho người mới bắt đầu. 

+ Vì thế, lựa chọn hàng Nhật bãi cũng của JukiBrother xem ra là một hướng đi hợp lý. Hàng loại này có đủ các đời máy từ máy gia đình, máy bán công nghiệp, máy công nghiệp, máy điện tử đều có đủ cả cho chị em lựa chọn. Giá cả rất mềm, chỉ từ 1 đến 5 triệu, trong khi máy mới tới hàng chục triệu đồng.

+ Máy Brother bãi : tương đối bền, ít hỏng hóc, không kén vải, có nhiều đường may trang trí, có bàn ga hoặc “mod” được bàn ga để khỏi phải bấm tay. Dòng máy này còn được đánh giá cao nhờ không kén chân vịt, có thể mua thêm chân vịt giả vắt sổ, cuốn biên, xếp ly,…. Giá mua máy từ 1.300.000 đến 1.800.000 VNĐ.+ Máy Juki bãi : chức năng tương tự nhưng chạy êm hơn máy Brother. Bù lại máy có điểm yếu là kén chân vịt. Mức giá của máy Juki bãi từ 1.600.000 đến 2.500.000 VNĐ.+ Máy may điện tử bãi : nhiều chức năng như thêu tự động, trang trí, màn hình cảm ứng,… Tuy nhiên máy có thêm chức năng thêt đường may thường không đẹp bằng máy chỉ có chức năng may. Ngoài ra, máy điện tử khi hỏng rất khó sửa chữa và không có linh kiện thay thế. Máy may điện tử của Juki được đánh giá cao hơn máy may điện tử Brother. 

Máy may 1 kim điện tử Brother Nhật bãi


Máy 1 kim điện tử juki 8700-7


+ Máy bán công nghiệp : rất khỏe, đường may đẹp, không kén vải, tốc độ nhanh. Máy công nghiệp may nhanh hơn máy bán công nghiệp. Nhược điểm là chỉ có nat đường thẳng, ít khi có các kiểu may khác. Chị em khi mới bắt đầu may vá chưa nên chọn loại máy này vì tốc độ rất cao nên đôi khi không theo kịp, dẫn đến việc may vá rất vất vả.

Máy may bán công nghiệp Brother 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 848479
0971 848479