Khắc Phục Những Lỗi Cơ Bản Của Máy May Công Nghiệp

Khắc phục những lỗi cơ bản của máy may công nghiệp

Để có những những sản phẩm rẻ đẹp và chất lượng nhằm phục vụ khách hàng thì phải kết hợp của rất nhiều yếu tố như chất lượng vải,in ấn, mẩu mã , phom dáng cũng như đường kim mủi chỉ nhưng không phải ai cũng có thể hội tụ được những yếu tố cấu thành một sản phẩm rẻ , đẹp, và chất lượng . Vì vậy bài viết này Cơ sở máy may Đà Nẵng – Cty ÁNH NGỌC LONG sẻ hướng dẩn các bạn khắc phục những lổi cơ bản của máy may công nghiệp nhằm tối ưu đường kim mủi chỉ để phục vụ một sản phẩm đẹp và chất lượng.

Máy may công nghiệp được phân phối bởi rất nhiều hảng như : juki, siruba,brother, Toyota,jack, singer, janome, topican,sunstar… nhưng cơ bản về nguyên lý họa động gần như giống nhau vì vậy Cty ÁNH NGỌC LONG sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục những lổi cơ bản của máy may như 1 kim, 2kim, kansai,vắt xổ,thùa khuy, bọ, nút , săm lai, giọt lệ …

Ở bài viết này maymaycongnghiepdanang.com hướng dẩn các bạn xử lý những lổi cơ bản của máy 1kim

I/ MÁY 1 KIM

khắc phục lỗi may may 1 kimMáy 1 kim là một trong những chiếc máy không thể thiếu của các xưởng may, cũng như tổ hợp may vì vậy tầm quan trọng của máy 1kim là rớt lớn . Nhưng không phải lúc nào nó củng hoạt động một cách suôn sẻ mà thường xẩy ra những lổi cơ bản như : Đứt chỉ, bỏ mủi,gảy kim,mắc chỉ dưới ổ, may bi nhăn,co, rút, không bơm dầu … hay những lổi nặng hơn như: kẹt bạc, hư trụ kim, lệch cam, dup be máy …Ở đây Cơ sở máy may Đà Nẵng – Cty ÁNH NGỌC LONG chỉ dám hướng dẩn các bạn khắc phục những lổi dể làm và khi các bạn làm sai nó cũng không dẩn tới hư hổng nặng .

Một chiếc máy hoạt động tốt nó phải hợp rơ tất cả các bộ phận và chuyển động đồng nhất theo một loric nhất định, nên khi khắc phục sự cố , các ban phải am hiểu tất cả những bộ phận và tác dụng của từng bộ phận trên một chiếc máy thì khi đó các bạn mới chỉnh sửa máy chạy ổn đinh và bền lâu, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. 


** Những lổi cơ bản và cách khắc phục của máy 1kim 

1> Đứt chỉ: có rất nhiều nguyên nhân dẩn tới may may bi đứt chỉ . www.maymaycongnghiepdanang.com xin lược ra những nguyên nhân cơ bản dẩn đến máy may bị đứt chỉ như sau 

*Thứ nhất : Do chỉ , tức là do ống chỉ các bạn dang sử dụng bị lổi, chỉ để lâu ngày bị mục nát , nên khi sử dụng chỉ không đủ độ bền nên khi may chỉ vòng qua vòng ổ và bị ổ cứa đứt. Để khắc phục lổi này các bạn chỉ co 1 cách duy nhất la thay ống chỉ đang sử dụng.

* Thứ hai: Do đồng tiền và độ căng của chỉ. Nguyên nhân của lổi này là do các bạn vặn chỉ quá chặt, hoặc do đồng tiền đống mở không đều, bị trầy xước nên máy may dẩn đến đứt chỉ

may may 1 kimĐể khắc phục lỗi của máy may 1 kim này các bạn : Các bạn cầm cộng chỉ và kéo xem chỉ có xuống đều không, trong quá trình kéo cộng chỉ các bạn để ý cảm giác của tay nếu chỉ căng quá các bạn các bạn hảy vặn đồng tiền nhả chỉ ra làm sao khi cảm thấy chỉ xuống đều tay la được, còn nếu chỉ lỏng quá các bạn vặn đồng tiền cho chỉ chặt lại , trong trường hợp này làm xong mà các bạn thử máy nếu “ nổi chỉ trên, hoac nổi chỉ dưới “ thì nguyên nhân còn lại là do độ hở giữa ổ và đòn gánh không phù hợp. lổi này các bạn xem phần chỉnh ổ và gắn đòn gánh sao cho phù hợp.

*Thứ ba: lắp kim không đúng : Lổi này thường vấp vào những người mới học may, khi các bạn lắp kim vào các bạn phải nhớ kỷ là đưa rảnh kim ra phía ngoài và độ vát kim vào phía trong 

*Thứ tư: chân vịt bị lệch dẩn đến cạ kim , nếu để xẩy ra lổi này không những đứt chỉ và nó còn dẩn đến gảy kim. Để khắc phục lổi này các bạn vặn ốc chỉnh trục chân vịt (hình) rồi chỉnh khe hở chân vịt sao cho kim đâm xuống nằm giửa tâm của khe hở chân vit rồi vặn chặt ốc vừa mở ra.

Khắc phục những lỗi cơ bản của máy may công nghiệp
những lỗi cơ bản của máy may công nghiệp*Thứ năm: Bị xước ổ, lổi này là lổi cốt lỏi dẩn đến may may bị đứt chỉ( hình) tren ổ máy may phần lưng của ổ do các bạn may bi gảy kim hoặc 1 ly do nào đó dẩn đến ổ bị trầy xước, khi cộng chỉ quang qua đây nó bị phần xước này làm đứt và dẩn đến đứt chỉ. Để khắc phục lổi này các ban dùng giấy nhám mịn để đánh bống phần lưng của ổ. Nếu phần xước quá sâu thì chỉ có độ lại ổ hoặc thay ổ mới.

khac phuc loi may may*Thứ sáu: bị xước đòn gánh, trong quá trình máy chạy luột ổ đánh lâu ngày nên bị lồi lỏm và xước đòn gánh( hình) . Để khắc phục lỗi máy may này các bạn cũng dùng giấy nhám mịn để làm bóng đòn gánh.

Khắc phục lỗi máy may công nghiệp*Thứ bảy: Độ hở giữa đòn gánh và ổ quá ít , dẩn đến chỉ không thể thoát qua được vì vậy nó sẻ đứt chỉ . Để khắc phục lổi này các bạn chú ý sau khi chỉnh ổ xong , mình gắn đòn gánh vào thì độ hở giửa đòn gánh và ổ ít nhất phải được 3ly ( hình) 

*Thứ tám: Do chỉnh ổ không đúng . Nếu chỉnh mỏ ổ quá sát so với độ vát của kim thì dẩn đến cạ kim và làm nóng kim dẩn đến đứt chỉ, nếu chỉnh quá hở so với độ vát của kim thì mỏ ổ sẽ trực tiếp đâm vào sợi chỉ sẽ lam toe chỉ va đứt chỉ . Để khắc phục lổi này các bạn vui long xem kỷ phần hướng dẩn chỉnh sửa máy bị bỏ mủi. 

sửa lỗi ở máy may=> khi các bạn khắc phục hết tất cả những lổi trên và không sai sót một bộ phận nào thì các bạn hảy tự tin may may se hoạt động tốt và không bị đứt chỉ nửa. Trong trường hợp vẫn bị các bạn châm một it dầu máy vào ổ, kiểm tra râu tôm trên đồng tiền còn không, xem cò giật chỉ có bị xước không và cuối cùng các bạn hãy may thử xem đả ok chưa? Khi đả thao tác tất cả nhữn g lý do trên mà máy vẫn bị thì các ban hãy liên hệ với maymaycongnghiepdanang.com để được tư vấn và hướng dẩn cụ thể hơn.

2> Bỏ mủi: Nguyên nhân máy bị bỏ mủi nó cũng sẻ lặp lại tám nguyên nhân nói trên nhưng các bạn chú ý điểm thứ nhất, thứ ba và thứ tám. Đây là ba điểm được quan tâm đặc biệt khi máy bị bỏ mủi. Đặc biệt la điểm thứ tám: sau đây maymaycongnghiepdanang.com sẻ hướng dẩn các bạn chỉnh ổ để khắc phục nguyên nhân máy bỏ mủi.

Lưu ý: Đây là một thao tác cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến sự vận hành của máy . Nếu làm sai thì chính các bạn là nguyên nhân dẩn đến chiếc máy bị hỏng nặng. Vì vậy phải độc kỷ hướng dẩn trước khi cầm tovit để làm thao tác này. Thông thường những thao tác này chỉ để dành cho nhưng người thợ máy , còn trong trường hợp bất khả kháng thì các bạn hảy tự tin làm theo hướng dẩn

Trước khi chỉnh ổ các bạn kiểm tra : Độ sâu trụ kim, kim, kiểm tra mỏ ổ lao tới so với độ vát của kim, kiem tra khoảng cách giửa kim và mỏ ổ.

* Thứ nhất: độ sâu của trụ kim : khi các ban quay buli cho máy cắm kim xuống tận cùng dưới thì các ban để ý trên trụ kim sẻ co 3 vạch , để chỉnh độ sâu trụ kim phụ thuộc vào chất liệu may dày hay mổng, thong thường sẻ nằm o vạch thứ 2. ( hình) Để lấy mốc làm chuẩn thong thường ta để ruột ổ nằm ½ lổ kim( hinh)

lỗi máy may 1 kim* Thứ hai: kim, các bạn nhìn xem kim lắp đả đúng chưa? Đẩy kim lên hết chưa? Và có đúng loại kim hay không. 

* Thứ ba: Độ lao tới của mỏ ổ: khi chúng ta quay kim xuống tận cùng dưới theo chiều máy chạy kim bắt đầu rút lên thì mỏ ổ lao tới 1/3 độ vát của kim phía dưới( hình)

* Thứ tư : khoảng cách giũa kim và ổ: khi mỏ ổ lao tới 1/3 phía dưới độ vát của kim thì mỏ ổ hở so với kim = 1ly den 1ly5(hình). Yếu tố này quyết định máy bỏ mủi hay không.khi các bạn kiểm tra những điễm này thấy sai ở phần nào thì các bạn tiến hành chỉnh lại phần đó. Các bạn để ý dùm mình thao tác này vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác 100% nhé

3> Lổi gảy kim,mắc chỉ dưới ổ : Thì các bạn tiến hành kiểm mục 1 và 2, nếu máy bi cuốn chỉ xuống ổ thì các bạn tháo đòn gánh ra , tháo ổ ra khỏi máy và tiến hành gở chỉ sau đó chỉnh lại như mục 2( mục máy bỏ mủi)

4> Lổi may nhăn, co, rút : Đây là 1 lổi thường xẩy ra với chất liệu mổng, vì vậy các bạn chỉnh lại cam, độ sau trụ kim và răng cưa, cho phù hợp với chất liệu mình đang may. ở đây mình chỉ hướng dẩn các bạn chỉnh răng cưa , còn cam các bạn không nên làm. Vì làm sai chiếc máy sẻ hổng hoàn toàn : Để chỉnh rang cưa các ban quay kim xuống, mủi kim ngang mặt phẳng của mặt nguyệt( hinh ) sau đó các bạn mở ốc này để chỉnh chiều cao của răng cưa, đối với máy 1kim thì khi mủi kim ngang mặt phẳng của mặt nguyệt thì răng cưa cũng nằm trên một mặt phẳng của mặt nguyệt , và khi kim xuống tận cùng dưới thì răng cưa cũng xuống tận cùng dưới và ngược lại.

sửa lỗi máy may đà nẵng
lỗi ở máy may

>> Trên đây là những lổi và cách khắc phục lỗi của máy 1kim . trong quá trình áp dụng các bạn lưu ý phải đồng nhất tất cả những kỷ thuật nói trên thì máy mới hoạt động bền bỉ và lâu dài. Nếu vướng mắc những vấn đề phát sinh các ban vui long liên hệ maymaycongnghiepdanang.com để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn

46 thoughts on “Khắc Phục Những Lỗi Cơ Bản Của Máy May Công Nghiệp

 1. Nguyễn giang sơn says:

  Cần đánh suốt có 3 con ốc bạn tháo ra kiểm tra lại miếng rong cao su có bị bung ra không. Hoặc nó bị mòn.nếu bị mòn không sát được trục răng cưa bên trong thì bạn tháo nhẹ ốc ra và đẩy sát vào là OK .nhớ lúc đẩy vào bạn để chế độ đánh suốt và quay tay tes thử xem sao nhé .chúc bạn thành công.

 2. Nguyễn says:

  Mình có máy công nghiệp ALTIN TEXTIMA 8832 mà lắp chỉ khó quá vì máy từ thời DDR của CHDC Đức xưa chạy lại còn ko ăn chỉ nữa chứ.

 3. Luyến lê says:

  Mình cần giúp đở máy mình là juky điện tử mỗi lần cắt chỉ thì giống như chưa hết vòng quay ko lấy hàng ra dc dao cắt chỉ cũng ko nhảy ra thì làm sao bạn

 4. Thanh Thuý says:

  Maymaycongnghiepdanang.com ơi! Máy của mình khi đạp dây curoa vẫn chạy nhưng kim lại không nhấc lên xuống nên không thể may được. Làm sao đây hả bạn? Làm ơn bày cho với!

 5. Dương Hương says:

  Cho e hỏi bánh đà máy may nhà e tự dưng nó không thể nào quay được cứ như bị kẹt làm k nâng hạ kim được. E pải làm sao bây giờ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 848479
0971 848479